Chúng tôi có thể giúp bạn?
< All Topics
Print

Các công cụ tương tác trong lớp online

Không chỉ là công cụ nghe nhìn, SchoolCento là một lớp học online thực thụ với những công cụ đa dạng, giúp Giáo viên có thêm nhiều trợ thủ đắc lực để triển khai một bài dạy hiệu quả, tính tương tác cao. Sau đây là mô tả các công cụ trong lớp học trực tuyến:

1. Tải tài liệu dạy học

Bước 1: Chọn “tải lên bản trình bày”

Bước 2: Tải lên tài liệu bạn muốn sử dụng. Hiện SchoolCento chấp nhận tất cả các file phổ biến sử dụng trong giảng dạy như ppt, doc, pdf, jpeg… Các file sau khi được tải lên sẽ được tự động chuyển thành pdf để giảng dạy.

Tips: Giáo viên bỏ nút chặn (nút bị gạch chéo bên trái icon thùng rác) thì học sinh có thể download được tài liệu

2. Cho một học sinh tương tác

Bạn có thể cho một học sinh tương tác lên bảng bằng cách nhấp chuột trái vào tên học sinh, sau đó chọn “Cấp quyên truy cập bảng trắng”

Lúc này, chỉ duy nhất học sinh được chọn mới có quyền tương tác với bảng. Khi muốn bỏ quyền, bạn chỉ cần lặp lại thao tác trên và chọn “Xóa quyên truy cập bảng trắng”

3. Cho nhiều học sinh tương tác

Khi muốn cho cả lớp cùng tương tác lên bảng, bạn làm thao tác sau: ở góc phải màn hình cửa sổ lớp học, bạn bật chế độ “bảng trắng nhiều người dùng”, khi đó, tất cả học sinh đều có thể thao tác trên file bạn vừa upload. Khi cần học sinh cần ngừng thao tác, bạn lặp lại thao tác trên để tắt.

4. Chọn ngẫu nhiên một học sinh

Giáo viên có thể chọn ngẫu nhiên một học sinh để làm bài/phát biểu bằng cách chọn “Chọn người dùng ngẫu nhiên” tại góc trái màn hình, sau khi chọn sẽ có pop up tên học sinh được chọn ngẫu nhiên cho giáo viên và toàn học sinh.

5. Nhận biết khi học sinh giơ tay phát biểu

Để nhận biết khi có học sinh giơ tay, giáo viên làm các thao tác sau:

Thiết lập chế độ bằng cách vào Cài đặt => Ở đây, giáo viên có thể tuỳ chọn khi có ai đó giơ tay bằng hai loại thông báo: chuông reo hoặc pop up hoặc cả 2 hoặc cách chọn “on” “off”.

Sau khi đã thiết lập chế độ, giáo viên có thể nghe thấy âm thanh và pop up khi có học sinh giơ tay ở góc bên trái của màn hình giảng dạy.

6. Chia nhóm ra hoạt động

Bước 1: Chọn “Tạo thảo luận nhóm”

Bước 2: chia học sinh thành các nhóm theo số lượng và thời gian tùy chọn và nhấn “Tạo”

7. Xem báo cáo hoạt động của học sinh trong lớp

Giáo viên có thể xem được mức độ tương tác, tham gia của học sinh với các thông số cụ thể về: thời gian vào lớp, số lần giơ tay, phát biểu, nhắn tin, online… bằng cách chọn tính năng “Learning dashboard”.

8. Chia sẻ video Youtube

Bước 1: Chọn “Chia sẻ video”

Bước 2: Copy và dán URL của video bạn muốn chia sẻ:

9. Khảo sát hoặc làm trắc nghiệm nhanh trong lớp học

Bước 1: chọn “Tạo cuộc thăm dò”

Bước 2: tạo cuộc thăm dò với nội dung bạn mong muốn.

10. Chia sẻ ghi chú chung

Giáo viên và học sinh có thể viết lên ghi chú chung bằng cách chọn “Ghi chú chung” và thao tác. Giáo viên có thể chọn icon “Download” phía trên góc phải của ghi chú để tải xuống ghi chú chung dưới các định dạng như PDF, Word…

Previous Kiểm soát nội quy lớp
Mục lục