FAQs

Các câu hỏi thường gặp

LỚP HỌC TƯƠNG TÁC TRỰC TIẾP

Các tính năng cơ bản có thể tìm thấy ở đâu?
Ngay góc bên trái màn hình. Tại danh sách người tham dự, click vào nút bánh răng cưa, Giáo viên có thể có rất nhiều setting căn bản về người dùng trong lớp học để giảng dạy dễ dàng nhất.
Lớp rất đông, làm sao giúp tôi quản lý lớp đỡ vất vả?
Trong “chia sẻ màn hình”, bạn có thể chọn chia sẻ cửa sổ window, chọn app muốn chia sẻ, và kéo màn hình của SC qua một bên, tách hẳn ra làm 2 màn hình độc lập đặt cạnh nhau. khi đó, học sinh bạn sẽ chỉ thấy được màn hình app bạn muốn chia sẻ, còn bạn sẽ vừa quan sát được học sinh, vừa thao tác được trên app bạn đang chia sẻ.
Làm sao tôi biết khi có người vào lớp? hoặc có ai giơ tay..?
Bên góc PHẢI màn hình, giáo viên click vào dấu ba chấm và chọn “Setting". Sau đó chọn “Notification". Ở đây, giáo viên có thể tuỳ chọn khi có ai đó chat, ai đó tham gia hoặc ai đó giơ tay bằng hai loại thông báo: chuông reo hoặc pop up hoặc cả 2 hoặc cách chọn “on" “off"
Tại sao báo “trình duyệt không hỗ trợ"?
SchoolCento hỗ trợ tất cả các trình duyệt sau: Chrome, FireFox, Safari, Microsoft Edge và hoạt động trên các đời trình duyệt: Desktop/Laptop :Chrome; Mobile iOS (12.2+): Safari, Mobile Android (6.0+): Chrome
Học viên nói mạng yếu, không nghe. Làm sao kiểm tra?
Bên góc PHẢI màn hình, giáo viên click vào NÚT WIFI màu xanh. Ở đây, giáo viên có thể xem được tình hình băng thông wifi của mỗi người dùng, để biết chắc rằng mỗi em học viên có tình trạng kết nối như thế nào
Học viên không nói được, chỉ nghe được, phải làm sao?
Ở ngay dưới màn hình dạy, người dùng nhấn “change/leave” audio để đổi lại cách tham gia. Sau khi nhấn “change/leave audio", hãy nhớ chọn lựa chọn “Microphone" để tham gia vào lớp, vì lựa chọn “Listen only" (icon tai nghe) chỉ cho phép bạn nghe được và sẽ không nói được.
Học bằng điện thoại/ máy tính bảng được không?
Được! Lưu ý: bạn nên dán đường dẫn tham gia vào lớp vào trình duyệt mặc định trên điện thoại (VD: Chrome trên Android hoặc Safari trên IOS). Vì nếu bạn click link trực tiếp từ chat Zalo/ Skype/ Viber… các trình duyệt mặc định của các ứng dụng chat đó sẽ có thể chặn không cho bạn vào lớp.
Vào lớp bằng Cốc Cốc được không?
Được nhé nhưng không mượt! Bạn hãy thử các trình duyệt khác mà SchoolCento hỗ trợ tốt hơn, để đảm bảo chất lượng lớp học tốt nhất có thể: Chrome, FireFox, Safari, Microsoft Edge

Tải tài liệu, chia nhóm & tương tác

Tôi tải được những định dạng file gì để giảng dạy?
Với SchoolCento, các file tải lên sẽ được chuyển đổi tự động thành pdf để giảng dạy. SchoolCento chấp nhận tất cả các file phổ biến sử dụng trong giảng dạy như ppt, doc, pdf, jpg… Các file sau khi được tải lên sẽ được tự động chuyển thành pdf để giảng dạy. Tips: Giáo viên bỏ chặn download thì học sinh có thể download file được.
Làm sao để chia sẻ màn hình một app khác mà vẫn thấy được học viên của tôi cùng lúc?
Trong “chia sẻ màn hình”, bạn có thể chọn chia sẻ cửa sổ window, chọn app muốn chia sẻ, và kéo màn hình của SC qua một bên, tách hẳn ra làm 2 màn hình độc lập đặt cạnh nhau. khi đó, học sinh bạn sẽ chỉ thấy được màn hình app bạn muốn chia sẻ, còn bạn sẽ vừa quan sát được học sinh, vừa thao tác được trên app bạn đang chia sẻ.
Làm sao tôi cho một em học viên tương tác trên file đã upload lên?
Trước tiên bạn cần tải lên bản trình bày, sau đó, click chuột trái vào tên học sinh và chọn “Cấp quyền truy cập bảng trắng”. Nếu muốn dừng, bạn chỉ cần chọn “Xóa quyền truy cập bảng trắng”
Làm sao tôi cho cả lớp cùng tương tác được?
Trước tiên bạn cần tải lên bản trình bày, sau đó, ở góc phải màn hình, bạn bật chế độ “bảng trắng nhiều người dùng, khi đó, tất cả học sinh đều có thể thao tác trên file bạn vừa upload. Khi cần học sinh cần ngừng thao tác, bạn chỉ cần nhấn nút tắt.
Học viên chat nhiều thông tin quan trọng, tôi muốn lưu chat lại thì phải làm sao?
Tại khung chat có lựa chọn “lưu” để lưu nội dung đoạn hội thoại dễ dàng!