Blog

5 công cụ cần thiết để dạy trực tuyến hiệu quả

Feature image WP 1200x628 (10)
News

5 công cụ cần thiết để dạy trực tuyến hiệu quả

Điều cần thiết đối với giáo viên 4.0 hiện nay là khám phá và làm chủ các công cụ mới và luôn cập nhật mọi thứ, ứng dụng vào lớp học, đặc biệt đối với lớp học trực tuyến. Dưới đây là danh sách 5 công cụ cần thiết để thầy cô biến lớp học “online hóa” sinh động  và thu hút học sinh tương tác hơn.

Nền tảng dạy học trực tuyến

Một công cụ dạy học trực tuyến phù hợp không đơn thuần chỉ là một nơi để giáo viên và học sinh có thể gặp mặt nhau mà nên là một nền tảng trực quan, cho phép giáo viên tạo ra các bài học online và học sinh có thể vẽ, viết, tương tác trực tiếp trên ứng dụng. Là nơi tích hợp được các công cụ quản lý để giáo viên tổ chức lớp học như lớp học truyền thống. Hơn thế nữa ứng dụng vừa sử dụng được trên web vừa dùng được trên các thiết bị di động, để học sinh có thể kết nối học tập dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Bảng trắng tương tác 

“Bảng trắng online” được xem như một giải pháp hữu ích giải quyết vấn đề “online hóa” giờ học trực tuyến hiện nay và được đánh giá là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc dạy học trực tuyến của các thầy cô. Với một bảng trắng tương tác, giáo viên và học sinh đều có thể viết, vẽ, đánh dấu, ghi chú, chia sẻ tài liệu,… Cách đơn giản nhất mà giáo viên sử dụng bảng trắng tương tác là cung cấp cho học sinh bảng trắng viết nội dung. Sự tham gia, tương tác của học sinh thậm chí còn tốt hơn so với bảng đen, phấn trắng truyền thống.

Công cụ ghi màn hình buổi học

Việc ghi lại màn hình buổi học như một cách giúp học sinh có thể tự ôn tập lại bài sau giờ học. Trong trường hợp, kết nối internet không ổn định, học sinh bị gián đoạn trong buổi học, ghi lại màn hình sẽ là tài liệu giúp học sinh tự học. Đây cũng là cách để giáo viên có thể tạo ra nguồn tài liệu giảng dạy bằng video, lưu trữ và chia sẻ với học sinh của mình.

Nền tảng quản lý bài tập online

Bài tập về nhà luôn là một phần không thể thiếu sau mỗi buổi học, đây là cách để giáo viên ôn tập và kiểm tra quá trình học tập của học sinh. Tuy nhiên, hình thức giao và quản lý bài tập được thực hiện trên quá nhiều ứng dụng, thiết bị khác nhau, giáo viên cần có một công cụ đồng nhất được các tính năng soạn thảo, giao bài, chấm điểm và kiểm soát được toàn bộ quá trình thực hiện bài tập về nhà của học sinh để theo dõi và hỗ trợ học sinh kịp thời. 

Hệ thống quản lý bài giảng trực tuyến

Một hệ thống quản lý bài giảng trực tuyến sẽ giúp thầy cô bảo mật được các tài nguyên giảng dạy của mình, hạn chế được các trường hợp mất cắp “chất xám”. Các hệ thống quản lý tài nguyên hiện nay ngoài việc bảo vệ tài liệu còn tích hợp các công cụ soạn thảo bài giảng, giúp giáo viên có thể tạo ra những nội dung giảng dạy, bài tập,… một cách dễ dàng. 

Để áp dụng được 5 công cụ hỗ trợ lớp học trực tuyến, giáo viên ít nhất cần phải làm quen và sử dụng 4-5 công cụ riêng lẻ. Vậy tại sao, thầy cô không thử trải nghiệm một nền tảng tích hợp đầy đủ các công cụ dạy học trực tuyến? 

Làm thế nào để có thể phối hợp được 5 công cụ kể trên một cách hiệu quả nhất cho lớp học trực tuyến? Câu trả lời sẽ được giải đáp tại webinar “Khám phá SchoolCento: Nền tảng dạy học trực tuyến tương tác” được tổ chức vào Chủ Nhật – 07/11/2021.

Để đăng ký, thầy cô vui lòng nhấn vào nút ĐĂNG KÝ bên dưới. Thông tin tham dự chương trình sẽ được gửi đến thầy cô trong 24h tiếp theo.

SchoolCento – Giải pháp vận hành Trường học thông minh

  • Hotline: (028) 627 00 518
  • Email: hello@schoolcento.com
  • Website: https://schoolcento.com/

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.