Blog

<strong>Công nghệ giúp học sinh bù đắp lỗ hổng kiến thức khi học online</strong>

Bù đắp lỗ hổng kiến thức
News

Công nghệ giúp học sinh bù đắp lỗ hổng kiến thức khi học online

Việc học trực tuyến trong thời gian dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiếp thu kiến thức của học sinh, làm giảm sự tập trung,… và sẽ tạo ra những lỗ hổng kiến thức nhất định. 

Tại SchoolCento, chúng tôi tin rằng công nghệ giáo dục có thể giúp học sinh và nhà trường khắc phục những vấn đề trên, và đặc biệt là tạo sự hứng khởi cho học sinh ngay cả trong lớp học trực tuyến lẫn khi tự học ở nhà.

Vậy thì, công nghệ trong giáo dục có thể làm gì để giúp nhà trường đảm bảo chất lượng dạy học cũng như không để bất kỳ học sinh nào bị hổng kiến thức hay bị bỏ lại phía sau? Hãy cùng theo dõi những giải pháp SchoolCento mang đến cho lớp học của bạn:

Lớp học trực tuyến tương tác đa dạng như lớp học bình thường.

Hiện nay các ứng dụng gọi điện/họp trực tuyến đã có nhiều cải tiến để phù hợp hơn với nhu cầu dạy học online nhưng chỉ đáp ứng được những tác vụ cơ bản như viết vẽ, bảng trắng, chia sẻ màn hình,…. Hiểu được vấn đề này, SchoolCento đã xây dựng một nền tảng dành riêng cho việc dạy và học trực tuyến.

Hãy tưởng tượng rằng mọi hoạt động giáo viên có thể làm ở lớp học offline giờ đều có thể thực hiện trên lớp học trực tuyến SchoolCento. Từ việc gọi học sinh lên bảng để ôn bài cũ (kiểm tra miệng đầu giờ) đến chia nhóm thảo luận hay làm kiểm tra 15 phút trực tiếp, tất cả đều có thể diễn ra tự động và trơn tru. Thậm chí, SchoolCento còn có sẵn hơn 50 dạng trò chơi tương tác (gamification) để giáo viên áp dụng trong slide bài giảng. Tương tác của học sinh cũng không chỉ dừng ở việc giơ tay hay chat mà còn là kéo thả, điền nội dung hay trả lời câu hỏi dạng trắc nghiệm ngay trên slide bài giảng.

Giao diện mới – Lớp học trực tuyến tương tác SchoolCento

Với sự am hiểu giáo dục từ SchoolCento, giờ đây công nghệ thật sự trở thành cầu nối giúp lớp online trở nên rất thực. Không những thu hút sự tập trung cho học sinh, lớp học trực tuyến tương tác SchoolCento còn giúp giáo viên đánh giá được năng lực kiến thức cũng như là phát hiện ngay những học sinh đang bị hổng kiến thức.

Hệ thống quản lý, phân phối bài tập về nhà thông minh theo năng lực từng học sinh

Bài toán thứ 2 mà SchoolCento muốn giải quyết là làm sao để tạo điều kiện để học sinh tự học ở nhà một cách hiệu quả và dễ kiểm tra nhất khi dạy trực tuyến. Nếu vẫn giữ cách giao bài tập truyền thống thì việc kiểm tra bài tập trong tiết học trực tuyến rất không khả thi và tốn thời gian.

Vì vậy, một lần nữa SchoolCento lại áp dụng tư duy của nhà giáo dục vào công nghệ để xây dựng hệ thống giao, quản lý và chấm điểm bài tập tự động. Cụ thể, dựa trên thông tin về điểm số và đánh giá của giáo viên, hệ thống của SchoolCento có thể chỉ rõ học sinh đang bị hổng kiến thức ở đâu, và cần bổ sung những nội dung gì để giao thêm những bài tập tương ứng. Và những bài tập này cũng dễ dàng được biến thành trò chơi ô chữ, đoán từ hay kéo thả để tạo hứng thú cho học sinh. Từ đó, học sinh sẽ dễ dàng bổ sung kiến thức và bắt kịp tiến độ của lớp.

Trường của bạn có đang cần giải pháp công nghệ từ những chuyên gia am hiểu giáo dục? Hãy để SchoolCento tư vấn giải pháp cho bạn!

SchoolCento – Giải pháp vận hành trường học thông minh