Blog

Làm thế nào đảm bảo chất lượng “lớp học 2 chiều”?

Blog banner (7)
News

Làm thế nào đảm bảo chất lượng “lớp học 2 chiều”?

Học sinh trở lại trường học tập nhưng sỉ số lớp vẫn chưa thể duy trì 100%. Nhằm đảm bảo sức khoẻ và cung cấp đầy đủ kiến thức cho học sinh, các thầy cô giáo và nhà trường chấp nhận triển khai “lớp học 2 chiều” – vừa dạy trực tiếp trên lớp vừa dạy online cho học sinh ở nhà. Thách thức một lần nữa đặt lên vai của giáo viên khi phải vừa dạy tại lớp vừa theo dõi các em học online ở nhà.

Quá trình chuyển đổi qua lại các hình thức học tập: trực tiếp sang trực tuyến, trực tuyến sang trực tiếp và giờ đây là việc kết hợp cả 2 cùng lúc tạo nên “lớp học 2 chiều”. Những thay đổi liên tục này phần nào đã giúp các thầy cô dần thích nghi với công nghệ, với giáo án điện tử, với quản lý lớp học từ xa.

  • Giải pháp giáo dục nào sẽ giúp giáo viên và nhà trường triển khai hiệu quả lớp học kết hợp?
  • Làm thế nào để đảm bảo chất lượng cho “lớp học 2 chiều”?
  • Làm sao để giáo viên theo sát từng học sinh ở nhà?
  • Làm sao cam kết chất lượng đầu ra với phụ huynh và học sinh?

Nếu các nhà quản lý giáo dục đã nhận thấy sự hiện hữu của các vấn đề trên tại trường học của mình, bạn có thể tham khảo 3 giải pháp công nghệ giáo dục cung cấp bởi SchoolCento, để lựa chọn giải pháp phù hợp cho trường học của bạn.

Giải pháp tài nguyên số giảng dạy – SchoolCento CMS.

Quá trình chuyển đổi từ offline sang online, đã tạo ra những động lực số hoá bài giảng cho các giáo viên và nhà trường. Các giáo án giấy, hàng xấp bài kiểm tra dần dần trở thành các file, được lưu trữ trên các ứng dụng đám mây. Số hoá tài nguyên sẽ không chỉ dừng lại ở việc đưa các tài liệu giấy lên online mà còn đòi hỏi việc sắp xếp khoa học theo từng chương trình đào tạo và phân phối đến từng đối tượng học tập cụ thể.

Khi quay trở lại học trực tiếp, nhiều thắc mắc của các thầy cô xoay quanh việc “nên hay không nên tạo lại giáo án mới cho học sinh học offline”. Với những trường hợp giáo viên phải tổ chức lớp trực tuyến và trực tiếp cùng một lớp học, cùng một khung giờ thì bài giảng dạng nào sẽ phù hợp? Thực tế, bài giảng online hay tài liệu online đều có thể áp dụng tốt trên cả lớp học trực tiếp và cả lớp học kết hợp trong giai đoạn hiện nay vì tính linh hoạt và được hỗ trợ bởi các nền tảng công nghệ. Cùng với đó, bài tập về nhà cũng nên được số hoá, giáo viên có thể giao thêm bài tập thực hành bổ trợ thêm các kiến thức cho học sinh kể cả khi học online hay offline

Giải pháp tài nguyên số từ SchoolCento CMS đã ứng dụng được cả 2 yếu tố công nghệ, tính linh hoạt sử dụng cho từng mô hình giáo dục, bên cạnh đó còn có yếu tố tương tác giữa học sinh và giáo viên đã tạo nên những nguồn tài nguyên đa dạng, phong phú cho nhà trường.

Giải pháp quản lý chất lượng học tập – SchoolCento LMS

Quy trình kiểm soát chất lượng dạy học dần được tối ưu bởi các nền tảng công nghệ. Ghi nhận, nhập điểm số thủ công hay lưu trữ bằng các file giấy, tập hồ sơ đã được tối giản cho giáo viên và nhân sự nhà trường. Xu hướng ứng dụng công nghệ vào quản lý nhất là với quản lý giáo dục đã hướng các trường học, các tổ chức giáo dục xây dựng một hệ thống quản lý, vận hành, đào tạo và kết nối liên lạc nhất là trong thời gian học trực tuyến vừa qua.

Đối với một “lớp học 2 chiều” như hiện nay, giáo viên sẽ không có đủ thời gian để theo sát từng học sinh. Cách thức quản lý trực tuyến lớp học vẫn mang lại hiệu suất cho giáo viên nhiều hơn hết. Các dữ liệu điểm danh, đánh giá buổi học được thu thập và xử lý trên một hệ thống quản lý của nhà trường. Không dừng lại ở những nghiệp vụ thu thập và xử lý, hệ thống SchoolCento LMS có thể phân tích hướng đến cá nhân hóa học tập cho từng học sinh.

Bài tập về nhà hay các hoạt động ngoại khóa cho lớp học kết hợp trong thời điểm này sẽ là những khó khăn nhất định cho cả giáo viên và học sinh. Các hoạt động được tổ chức online và cần được kiểm soát để đánh giá xếp hạng. Từ đây, nhà trường có thể kết hợp các điểm đánh giá từng hoạt động của học sinh từ chính khóa đến ngoại khoá để có được một bảng đánh giá chi tiết cho từng học sinh và biết được sự tiến bộ và phát triển của các em như thế nào tại trường. Đây cũng chính là mấu chốt để nhà trường có thể cam kết được chất lượng với phụ huynh và học sinh.

Hệ thống quản lý chất lượng dạy học từ SchoolCento LMS

Tăng cường trao đổi, đối thoại để tạo lòng tin ở Phụ huynh 

Mọi tin tức, thông tin hiện nay luôn được cập nhật liên tục thông qua mạng xã hội và các ứng dụng liên lạc. Việc liên lạc của nhà trường với gia đình từ đó cần được giữ liền mạch và thông suốt, nhất là khi triển khai hình thức học kết hợp online – offline như thế này. Nhiều phụ huynh vẫn chưa hết lo lắng khi đưa con trở lại trường cũng như khi con học ở nhà. Giải pháp liên lạc giúp phụ huynh an tâm hơn về kết quả học tập của con.

Hơn thế nữa, việc trao đổi đối thoại giữa phụ huynh và nhà trường hỗ trợ học sinh trong việc tự học ở nhà, phát hiện nhanh những khó khăn, những vấn đề học sinh gặp phải. Từ đó giáo viên và nhà trường có thể giúp đỡ học sinh tốt hơn. 

Thông qua ứng dụng liên lạc, nhà trường xử lý nhanh được các yêu cầu từ phụ huynh và cung cấp những thông tin quan trọng kịp lúc. Lòng tin của phụ huynh với nhà trường từ đó được cải thiện và nâng cao.

Ứng dụng liên lạc và kết nối Phụ huynh – Nhà trường

Một hệ thống đầy đủ từ vận hành, quản lý, giảng dạy đến liên lạc sẽ tạo nên một hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh cho nhà trường vượt qua những thách thức của dịch bệnh. Bất kể lớp học trực tiếp, trực tuyến hay lớp học kết hợp, nhà trường vẫn tự tin cam kết chất lượng đào tạo với phụ huynh và học sinh. 

SchoolCento đã nỗ lực không ngừng cùng sự phát triển của giáo dục Việt Nam, ứng dụng thành công những khoa học công nghệ từ Mỹ cho hơn 40,000 học sinh và phụ huynh Việt Nam. Chất lượng đào tạo chính là bệ phóng phát triển vững chắc cho nhà trường trong hành trình tạo dựng vị thế và lòng tin đối với phụ huynh và học sinh. Với tầm nhìn dài hạn trong giáo dục, SchoolCento tin chắc rằng chúng ta sẽ phát triển một tương lai bền vững cho giáo dục Việt Nam.

SchoolCento – Giải pháp vận hành trường học thông minh

  • Hotline: (028) 627 00 518
  • Email: hello@schoolcento.com
  • Wensite: www.schoolcento.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/SchoolCento