Blog

Tài liệu online còn phù hợp với lớp học trực tiếp?

Blog banner (2)
News

Tài liệu online còn phù hợp với lớp học trực tiếp?

Trở lại trường học offline, vấn đề đặt ra với các trường học và các thầy cô giáo “Chúng ta sẽ chuyển đổi hoàn toàn hình thức học trực tiếp 100% hay kết hợp “on – off” trong giảng dạy?” “Tài nguyên dạy học cần chuẩn bị lại hay vẫn áp dụng từ bài giảng online có sẵn?”

Các chuyên gia giáo dục đều đồng ý rằng mô hình giáo dục kết hợp song song hình thức trực tuyến và trực tuyến (hay Blended Learning) sẽ là tương lai của ngành giáo dục Việt Nam. Nhưng đến khi dịch bệnh xảy ra, tất cả mọi người mới nhận thấy được sự phù hợp và hiệu quả mang lại từ mô hình dạy học kết hợp này. Học offline đã trở lại, nhưng không thể chắc chắn rằng học trực tuyến sẽ không còn tiếp diễn, nhất là khi tình hình dịch bệnh còn nhiều bất ổn.

Tài liệu online sẽ được sử dụng thế nào để phù hợp với mô hình giáo dục kết hợp của trường bạn? Hãy cùng lắng nghe câu chuyện áp dụng thành công nguồn tài liệu số từ Apollo EnglishPrestige English Center nhé!

Apollo English – Nguồn tài liệu thống nhất cho tất cả hình thức học tập

Cú huých từ dịch Covid 19 đã đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam, các trường bắt đầu tìm kiếm các giải pháp và áp dụng hình thức dạy trực tuyến. Nhưng với Trung Tâm Anh Ngữ Apollo – việc chuyển đổi số đã bắt đầu từ năm 2018 từ “cú bắt tay” với SchoolCento. Thành tựu rõ rệt nhất mà Apollo đạt được chính là việc chuyển đổi thành công sang học trực tuyến. Nhờ áp dụng công nghệ từ SchoolCento, những bài giảng online của trung tâm được tối ưu hoá trở nên sinh động và dễ tiếp cận. Kho tài nguyên trực tuyến được đồng bộ, mở rộng, giúp học sinh dễ dàng truy cập ngay cả khi học trực tiếp/ trực tuyến.

Cổng đăng nhập hệ thống học tập của Apollo English được phát triển bởi SchoolCento

Nhờ vào các bài giảng, bài tập online, học viên Apollo thoả sức khám phá công nghệ thông qua các hoạt động tương tác, giúp các em tiếp thu nhanh chóng bài học. Dù đã bắt đầu đón học sinh trở lại trung tâm, các lớp học online tại Apollo vẫn được duy trì. Với kho tài nguyên được số hoá kết hợp cùng công nghệ quản lý LMS SchoolCento, công việc giao – nhận – chấm điểm bài tập về nhà đều được thực hiện tự động trên hệ thống. Giáo viên giảm bớt những căng thẳng khi phải liên tục chuyển qua lại online, offline.

Prestige English Center – nguồn tài liệu mở khuyến khích học sinh học tập chủ động

PEC đẩy mạnh hoạt động số hoá tài nguyên và áp dụng nền tảng công nghệ vào giảng dạy, không gây ra sự ngắt quãng học tập cho học sinh trong mùa dịch. Với sự chuyển đổi nhanh chóng này, PEC đã giữ chân và củng cố được sự tin tưởng của các phụ huynh. Hệ thống quản lý tài nguyên CMS SchoolCento đã hỗ trợ PEC xây dựng hệ thống quản lý, số hoá hoàn chỉnh toàn bộ chương trình giảng dạy của trường.

Nắm bắt được xu hướng giáo dục khuyến khích học sinh chủ động tương tác với nguồn tài liệu mở. PEC không dừng hẳn các lớp online khi các lớp offline đã trở lại bình thường. Những bài tập về nhà, bài thi thử sẽ được tổ chức 100% online. Nguồn tài liệu trực tuyến dồi dào vẫn được sử dụng tối đa giúp học viên nâng cao kiến thức và kỹ năng khi học tập tại PEC.

Dù triển khai bất kỳ mô hình giảng dạy nào, bài giảng online, bài tập online nói riêng và số hoá học liệu nói chung sẽ là chìa khoá vạn năng giúp các trường học ứng phó được với mọi tình huống. 

Với mong muốn mang đến một tương lai phát triển bền vững cho giáo dục Việt Nam, đội ngũ SchoolCento đã không ngừng đẩy mạnh phát triển và ứng dụng các công nghệ tiên tiến của Mỹ cho hơn 40,000 học sinh và giáo viên Việt Nam. Số hoá nguồn học liệu số luôn là mục tiêu đầu tiên SchoolCento định hướng cho các trường học Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số giáo dục.

Từ số tài nguyên số đến chuyển đổi số giáo dục chắc chắn sẽ là một hành trình đầy thách thức kiến tạo một nền giáo dục Việt Nam bền vững trong tương lai!

SchoolCento – Giải pháp vận hành trường học thông minh

  • Hotline: (028) 627 00 518
  • Email: hello@schoolcento.com
  • Wensite: www.schoolcento.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/SchoolCento