Blog

4 lợi ích nhà trường có được khi tích hợp SchoolCento LMS với Ms Teams/Zoom

300X157 (8)
News

4 lợi ích nhà trường có được khi tích hợp SchoolCento LMS với Ms Teams/Zoom

Hệ thống quản lý học tập – Learning Management Systems đã trở thành một công cụ phổ biến giúp nhà trưởng quản lý học tập, nhất là đối với hình thức học trực tuyến. LMS được xem như một mô hình trường học thu nhỏ với những lợi ích như: xây dựng chương trình đào tạo; quản lý, lưu trữ tài nguyên học tập; ghi nhận và đánh giá kết quả học tập,… 

Để có thể vừa dạy trực tuyến vừa quản lý chất lượng hiệu quả, nhiều trường đã phải liên kết sử dụng rất nhiều nền tảng khác nhau nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả mong muốn. Một ứng dụng dạy trực tuyến đầy đủ như Microsoft Teams, Zoom,… nhưng lại thiếu công cụ quản lý học tập LMS và ngược lại. Nhu cầu tích hợp hệ thống quản lý học tập LMS với các nền tảng dạy trực tuyến đã mở ra cơ hội giúp các trường học có thể nâng cao được chất lượng đào trực tuyến của mình. 

Dưới đây là 4 lợi ích cho nhà trường khi tích hợp SchoolCento LMS với Microsoft Teams/Zoom để quản lý chất lượng dạy học

1) Giảm bớt gánh nặng cho đội ngũ IT nhà trường

Nếu trước đây, khi trường sử dụng Microsoft Teams (MS Teams), việc tạo mới hay thay đổi tài khoản phải được thực hiện bởi đội ngũ admin/IT thì giờ đây admin, giáo viên đều có thể chủ động tạo tài khoản cho học sinh. Những yêu cầu thay đổi mật khẩu hay phân quyền sử dụng của học sinh/giáo viên đã làm công việc của đội ngũ IT bị quá tải với số lượng lớn học sinh. 

Với thế mạnh phân cấp, phân tầng quản trị của hệ thống SchoolCento LMS, công việc quản lý của IT được chia sẻ bớt cho những bộ phận quản lý bên dưới. Bộ máy quản lý sẽ được sắp xếp theo nhu cầu quản trị của trường.

Thông qua SchoolCento LMS, giáo viên chủ nhiệm cũng tạo được account Microsoft 365 cho học sinh, phân chia vào các Teams/Group trên Microsoft Teams và thuận tiện hơn khi giáo viên có thể cung cấp lại tài khoản cho học sinh nếu cần.

2) Hệ thống quản lý, giảng dạy, học tập 1 cổng

Khi tích hợp SchoolCento LMS với MS Teams hay Zoom, hệ thống học tập và quản lý của trường sẽ hợp nhất thành một. Một cổng truy cập, một cổng đăng nhập dễ dàng từ SchoolCento, giáo viên và học sinh sẽ sử dụng được các công cụ và tiện ích từ Microsoft Teams. 

Trên cùng một hệ thống SchoolCento, các hoạt động dạy học, đánh giá lớp học, chấm điểm bài tập, quản lý lớp học,… của giáo viên được thao tác dễ dàng và thuận tiện. Học sinh cũng chỉ cần đăng nhập 1 tài khoản trên SchoolCento để tham gia lớp online trên MS Teams/Zoom, làm bài tập về nhà hay làm bài kiểm tra.

Các cơ sở dữ liệu từ MS 365 được đồng bộ ngay trên SchoolCento LMS: lịch học, Teams ID,… đều được trao đổi và cập nhật liên tục trên 2 hệ thống. Giáo viên có thể upload một file excel lịch học lên hệ thống LMS, SchoolCento sẽ tạo ra chuỗi các lớp trực tuyến tương ứng trên MS Teams hoàn toàn tự động.

Thêm vào đó, thay vì vào từng lớp trực tuyến trên MS Teams/Zoom để tải các video buổi học, giáo viên và quản lý trường hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm và tải các video này ngày trên SchooLCento. 

3) Tùy chỉnh các tham số đào tạo theo yêu cầu nhà trường. 

Sự linh hoạt vốn có của SchoolCento LMS được thể hiện bằng việc tinh chỉnh các tính năng phù hợp với yêu cầu đào tạo của nhà trường. 

SchoolCento hiểu rằng mỗi nhà giáo dục sẽ có cách phân chia cấp bậc quản lý cũng như các mục tiêu đào tạo khác nhau. Vì vậy, đội ngũ kỹ thuật của SchoolCento luôn sẵn sàng hỗ trợ trường thiết lập các báo cáo, thông số và các cảnh báo tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu quản lý của trường.   

4) Tối ưu chi phí vận hành trong nhà trường

Với hệ thống 1 cổng, tích hợp toàn bộ các nghiệp vụ từ quản lý, vận hành đến giảng dạy trong nhà trường, SchoolCento LMS giúp tinh giản và chuyên môn hóa nhân sự của trường. Việc tích hợp giữa SchoolCento LMS và Ms Teams hay Zoom sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho cả giáo viên, học sinh và nhà quản lý giáo dục.. Sự linh hoạt của hệ thống SchoolCento LMS sẽ là lợi thế cho nhà trường cam kết chất lượng dạy học với phụ huynh và học sinh trong tương lai.

SchoolCento là một trong số ít nền tảng công nghệ tại Việt Nam có thể tích hợp với các ứng dụng dạy học trực tuyến để quản lý chất lượng đào tạo. Nếu trường của bạn đang sử dụng Microsoft Teams, Zoom,… và cần một giải pháp quản lý học tập cho những nền tảng này. Hãy liên hệ đặt lịch demo cùng SchoolCento để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé

SchoolCento – Giải pháp vận hành trường học thông minh

  • Hotline: (028) 627 00 518
  • Email: hello@schoolcento.com
  • Website: https://schoolcento.com/