Blog

Kinh nghiệm quản lý chất lượng dạy học khi dùng Microsoft Teams cho trường K12

Blog-banner-2
News

Kinh nghiệm quản lý chất lượng dạy học khi dùng Microsoft Teams cho trường K12

Bài học thành công từ trường Trung Tiểu học Việt Anh – Bình Dương

Kỳ vọng phát triển thế hệ trẻ tài năng, bản lĩnh trong bối cảnh toàn cầu hóa, Trường Trung Tiểu học Việt Anh đã được thành lập vào năm 2008. Chương trình giáo dục tại trường bắt đầu từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở và trung học phổ thông. Việt Anh School chính là ngôi trường quốc tế đầu tiên tại tỉnh Bình Dương. 

Vì sao Việt Anh cần giải pháp quản lý chất lượng dạy học bổ sung cho MS Teams?

Với mô hình giảng dạy song ngữ, áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến từ các nước phát triển trên thế giới, các học sinh học tập tại Trường Việt Anh sẽ được đào tạo trong một môi trường đạt chuẩn quốc quốc tế. Để có thể đánh giá học sinh toàn diện khi theo học mô hình học tập song ngữ này, nhà trường đã phải xây dựng những tiêu chí xếp loại phù hợp với chương trình học.

Trước thách thức của đại dịch, ban quản lý đã rất nhanh chóng sử dụng hệ thống Microsoft Teams để hỗ trợ việc dạy học trực tuyến. 

Tuy nhiên, ban quản trị nhà trường cũng nhận thấy rằng: Microsoft Teams sẽ thực hiện tốt các vai trò trên lớp học trực tuyến như tổ chức, sắp xếp lớp học và có công cụ để tương tác online nhưng chưa thể đáp ứng được nhu cầu quản lý toàn diện quá trình học và kết quả học tập của học sinh. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng dạy học cũng như giữ vững danh tiếng của trường, ban quản trị trường Việt Anh quyết định tích hợp thêm một nền tảng LMS (Hệ thống quản lý học tập) vào hệ thống hiện có của trường.

Giải pháp từ SchoolCento – Nền tảng quản lý chất lượng dạy học có thể tích hợp dễ dàng cùng Microsoft Teams

Giải pháp quản lý chất lượng dạy học từ SchoolCento như một làn gió mới cho Ban quản trị Trường Việt Anh. Với thế mạnh về công nghệ giáo dục, SchoolCento hiểu được những thông số, những tiêu chí quản lý cần có trong hệ thống đánh giá chất lượng của trường học. Hơn thế nữa chính là sự linh hoạt của hệ thống SchoolCento, cho phép trường Việt Anh tinh chỉnh các mục tiêu giáo dục theo chuẩn đào tạo song ngữ của trường. Từ đó, các em học sinh sẽ cảm nhận được sự quan tâm, thấu hiểu và động viên kịp thời từ các thầy cô giáo cũng như ban quản lý nhà trường. Giữ vững tôn chỉ thứ hai của nhà trường “Tạo lập & khuyến khích tinh thần yêu thương và hợp tác hài hòa trong nhà trường”

Nền tảng web và ứng dụng học tập của Trường Việt Anh được SchoolCento cung cấp

Ngoài ra, hệ thống SchoolCento kết nối thành công cho Trường Việt Anh với gia đình học sinh thông qua ứng dụng liên lạc mang tên Việt Anh School. Các thông tin truyền thông và báo cáo học tập sẽ được chuyển đến tay phụ huynh nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Sự đón nhận tích cực từ giáo viên và học sinh trường Việt Anh 

Với đội ngũ lập trình viên giàu kinh nghiệm, cùng với sự linh hoạt của hệ thống SchoolCento,việc tích hợp hệ thống quản lý dạy học SchoolCento trên Microsoft Teams chỉ mất khoảng 2 tuần . Các thầy cô tại trường Việt Anh rất hào hứng trong bước đầu trải nghiệm hệ thống sau khi tích hợp. Giao diện trên SchoolCento vốn rất thân thiện, các giáo viên và quản lý nhà trường  dễ dàng thao tác được các tính năng trong lần sử dụng đầu tiên. Lịch học được sắp xếp dễ dàng, liên kết đồng thời trên cả thời khóa biểu của hệ thống SchoolCento và cả Ms Teams. Công tác số hóa tài nguyên đang trong giai đoạn cuối hoàn thành. Trong năm học mới 2022- 2023, toàn bộ hệ thống quản lý dạy học và ứng dụng liên lạc Việt Anh School đã sẵn sàng triển khai cho toàn bộ hệ thống trường

SchoolCento rất  tự hào khi có thể đồng hành cùng Trường Trung Tiểu học Việt Anh – Bình Dương tích hợp và triển khai thành công giải pháp quản lý chất lượng dạy học trên Ms Teams. Sự hợp lực cùng trường Việt Anh lần này, có thế giúp trường hoàn thành sứ mệnh đào tạo và phát triển thế hệ công dân toàn cầu, đưa giáo dục Việt Nam vươn ra quốc tế.

SchoolCento – Giải pháp vận hành trường học thông minh

  • Hotline: (028) 627 00 518
  • Email: hello@schoolcento.com
  • Website: https://schoolcento.com/

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *