Blog

Quản lý chất lượng dạy học trực tuyến – Giải pháp cho trường?

Feature image WP 1200x628 (3)
News

Quản lý chất lượng dạy học trực tuyến – Giải pháp cho trường?

Không khó để nhận thấy những bất cập của việc dạy học trực tuyến hiện nay. Nhiều trường học vẫn chưa thể triển khai được một nền tảng dạy trực tuyến đúng nghĩa để quản trị, kiểm soát quản lý chất lượng dạy học từ xa. Các nền tảng dạy học trực tuyến hiện tại chỉ là giải pháp tạm thời để giáo viên và học sinh có thể gặp mặt nhau trong thời gian giãn cách.

Sự rời rạc của các nền tảng trực tuyến từ quản lý đến dạy học trực tuyến không đủ để một trường học có thể vận hành như lúc trực tiếp. Một nền tảng dạy học trực tuyến đầy đủ phải đảm bảo được những điều kiện về chức năng giáo dục dành cho từng trường.

Thứ nhất, hệ thống quản lý chất lượng dạy trực tuyến cần đáp ứng được các mục tiêu quản trị của nhà trường

Với nhu cầu hội nhập giáo dục, các trường học đều có những chuẩn đào tạo riêng và cần nhiều tham số để đánh giá chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, các hệ thống quản lý học tập LMS như Canvas, Google Classroom,…  chỉ cung cấp những chức năng quản trị thông thường, không thể tùy chỉnh theo nhu cầu của từng trường, khiến họ phải sử dụng nhiều hơn các nền tảng khác để có thể vận hành nhà trường. 

Thứ hai, hệ thống cần có tài liệu giảng dạy được chương trình hóa, phân hóa, tương tác hóa chứ không đơn thuần là “online hóa” tài liệu dạy học.

Không chỉ khi dạy học trực tuyến, số hóa học liệu mới được nhắc đến như một điều tất yếu. Dù là thế, những tài liệu, bài giảng được chuẩn hóa theo chương trình dạy học sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho giáo viên. Khi có một hệ thống quản lý nội dung bài giảng được tích hợp và phân phối theo chương trình đào tạo, giáo viên như có được một trợ giảng giúp học sinh tự học với những kiến thức cơ bản.

Thứ ba, hệ thống dạy học trực tuyến tương tác kết hợp đánh giá và lưu trữ kết quả học tập.

Các phần mềm, nền tảng dạy học trực tuyến hiện nay chỉ là giải pháp hỗ trợ meeting tạm thời (như Zoom, Skype, Teams, Google Meet,…)  để có thể giao lưu giữa giáo viên và học sinh.. Thiếu sự tương tác, không tự động ghi nhận hoạt động trong lớp học, không có chức năng của hệ thống quản lý, đánh giá hay lưu trữ dữ liệu,… là hạn chế của hầu hết các nền tảng dạy trực tuyến hiện nay.

Tại Việt Nam hiện nay, SchoolCento – Giải pháp vận hành trường học thông minh, là một số ít trong các đơn vị cung cấp nền tảng dạy trực tuyến có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quản trị, giảng dạy cho trường học, với:

Hơn thế nữa, với SchoolCento đã tích hợp hệ thống quản lý học tập LMS với các nền tảng dạy học trực tuyến: Ms Team & Zoom để các trường có thể kiểm soát được hiệu quả dạy học trực tuyến.

Hơn 12 kinh nghiệm triển khai các giải pháp số cho các tổ chức giáo dục và trường học tại Mỹ và Việt Nam, SchoolCento luôn tiên phong phát triển những phương pháp giáo dục mới phù hợp với nhu cầu giáo dục thời đại mới. SchoolCento tự tin sẽ là người đồng hành cùng các Trường xây dựng và phát triển hoàn thiện mô hình vận hành trường học hiệu quả, kiểm soát chất lượng toàn diện cho nhà trường trong thời gian tới.

SchoolCento – Giải pháp vận hành Trường học thông minh

  • Hotline: (028) 627 00 518
  • Email: hello@schoolcento.com
  • Website: https://schoolcento.com/

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *