Blog

Cá nhân hóa học tập với hệ thống tài nguyên SchoolCento

Feature image WP 1200x628
News

Cá nhân hóa học tập với hệ thống tài nguyên SchoolCento

Mô hình cá nhân hóa học tập không còn là một khái niệm đặc biệt chỉ có ở các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Ngày nay các trường học Việt Nam đã áp dụng mô hình học tập này thay thế cho phương pháp học truyền thống vốn đã không còn phù hợp với xu hướng chuyển đổi số giáo dục. 

Hình thức cá nhân hóa học tập là một chương trình học được xây dựng phù hợp với nhu cầu, khả năng và sở thích của học sinh. Để mô hình học tập này được hiệu quả, giáo viên cần phải củng cố phương pháp giảng dạy, bằng việc thiết lập và hoàn thành các mục tiêu theo năng lực của từng học sinh.

Vậy làm thế nào để:

 • Giáo viên cá nhân hóa học tập theo đúng mục tiêu học tập của từng học sinh nếu chỉ dựa trên điểm số chung?

 • Một giáo viên quản lý trung bình 3 lớp học, mỗi lớp 30 học sinh nhưng vẫn có thể quan tâm và cá nhân hóa lộ trình học cho từng học sinh trong lớp?
 • Với tài nguyên hệ thống SchoolCento, giáo viên sẽ dễ dàng triển khai được mô hình cá nhân hóa học tập cho học sinh hiệu quả bằng các công cụ hỗ trợ cụ thể:

  Thống kê, báo cáo lộ hình học tập theo từng cá nhân

  Với mô hình cá nhân hóa học tập, quá trình học tập và rèn luyện của học sinh được hệ thống ghi nhận theo từng kỹ năng, điểm số,… Sau đó đối chiếu cùng với mục tiêu được thiết lập ban đầu, sẽ tạo ra những biểu đồ thống kê kết quả học tập chính xác cho từng em mà không mất nhiều thời gian của giáo viên.

  Sẽ dễ hình dung hơn bằng một ví dụ thực tế cho các thầy cô. Hai bạn A và B đều có điểm IELTS đầu vào là 5.0, hai bạn đều có mong muốn sẽ cải thiện band điểm của mình từ 5.0 lên 6.6. Xét thấy trong 4 kỹ năng, bạn A có kỹ năng Nghe và Đọc tốt hơn kỹ năng Viết và Nói; còn riêng bạn B cần được cải thiện kỹ năng Đọc so với 3 kỹ năng còn lại. Với SchoolCento, ngoài điểm số tổng thể của các bài tập, bài kiểm tra, hệ thống còn cho phép giáo viên tạo thêm các tiêu chí đánh giá chi tiết hơn (meta – data) theo từng kỹ năng nhỏ liên quan đến môn học. Như vậy, giáo viên có thể dễ dàng đáng giá được kỹ năng Nói của bạn A hoặc kỹ năng Đọc của bạn B có cải thiện hay không trong suốt quá trình học tập.

  Cảnh báo học tập tức thời: 

  Đối với một giáo viên đang quản lý cùng lúc 3 lớp học với hơn 100 học sinh, sẽ khó để kiểm tra tiến độ học tập cũng như theo sát từng em để biết mỗi em đang yếu ở kỹ năng cụ thể nào. 

  Với hệ thống cảnh báo của SchoolCento, giáo viên có thể dễ dàng cài đặt như: Cảnh báo khi có học sinh đạt dưới 30% điểm kỹ năng, hoặc cảnh báo khi lớp có trên 30% học sinh có điểm dưới 7. Bất kỳ học sinh nào đang bị điểm kém, kết quả học tập giảm sút, đều được hệ thống gửi cảnh báo, nhắc nhở giáo viên, giúp giáo viên can thiệp và quan tâm tức thời không để bất kỳ em nào bị bỏ lại.

  Giải pháp hỗ trợ học sinh: 

  Khi nhận được thông báo cảnh báo của lớp học, giáo viên sẽ biết được rằng hiện tại bạn A đang bị yếu kỹ năng Nói, bạn cần được giao các bài tập luyện nói, bạn B đang yếu kỹ năng Đọc, giáo viên cần cho bạn luyện tập nhiều bài đọc hơn. Từ đó, giáo viên sẽ có được những thông tin để có thể thiết kế lộ trình học tập, rèn luyện riêng cho từng học sinh dựa theo năng lực, nhu cầu, sở thích hiện tại của mỗi em.

  Một mô hình cá nhân hóa học tập hiệu quả chính là trợ thủ đắc lực giúp giáo viên và nhà trường tự tin cam kết chất lượng giảng dạy với học sinh và phụ huynh. Hơn thế nữa, mô hình học tập này hỗ trợ học sinh được rèn luyện và phát triển toàn diện về kỹ năng và cả tri thức cho bản thân, dễ dàng hội nhập cùng nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. 

  SchoolCento tin rằng với hơn 12 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp số cho các tổ chức giáo dục và trường học tại Mỹ và Việt Nam, cùng với sự tiên phong phát triển những phương pháp giáo dục mới phù hợp với nhu cầu giáo dục thời đại mới. SchoolCento sẽ là người đồng hành cùng các Trường xây dựng và vận hành mô hình học tập cá nhân hóa trong thời gian tới