Blog

Giáo dục thời bình thường mới: Liệu dạy online có còn tiếp diễn?

Feature image WP 1200x628 (5)
News

Giáo dục thời bình thường mới: Liệu dạy online có còn tiếp diễn?

Hiện nay, mỗi tỉnh thành đang ở một giai đoạn khác nhau xét về cách thức và thời điểm dự kiến mở cửa lại trường học. Sau 2 năm dịch bệnh và nhất là hiện nay, vẫn chưa có kế hoạch chích ngừa cụ thể cho trẻ em, học sinh dưới 18 tuổi. Vì vậy, dù còn nhiều khó khăn, mô hình học trực tuyến vẫn sẽ tiếp tục được ưu tiên với phụ huynh dù trong giai đoạn về sau này khi kết thúc giãn cách.

Dưới đây, SchoolCento đã tổng hợp được một vài  tips, thầy cô có thể áp dụng cho lớp học của mình trong bất kỳ hoàn cảnh, hãy cùng theo dõi nhé.

KHI TIẾP TỤC DẠY ONLINE, THẦY CÔ CÓ THỂ THAM KHẢO MỘT SỐ “CHECKLIST” HỮU ÍCH SAU 

  • Phương pháp: Thầy cô hãy tham khảo những mô hình dạy cập nhật mới (VD: I do – We do – You do…) để gia tăng sự chủ động và tương tác của học sinh.
  • Nền tảng: Sáng dạy trên Zoom, chiều gửi và nhận bài tập cho học sinh qua Zalo, còn bảng điểm thì phải nhập tay trên Excel sẽ rất bất tiện cho các thầy cô. Vì vậy, việc có một nền tảng tích hợp vừa dạy online, vừa có thể giao và chấm bài tập, cập nhật bảng điểm sẽ là “cứu tinh” giảm bớt áp lực công việc cho các thầy cô. Hiện tại SchoolCento đang cung cấp MIỄN PHÍ nền tảng tích hợp này cho các thầy cô sử dụng.

>>> Đăng ký ngay tài khoản SchoolCento để trải nghiệm

  • Chuẩn bị và hỗ trợ: Thay vì mỗi khi vào lớp phải gửi link cho từng học sinh, thầy cô có thể tìm một nền tảng cho phép tạo thời khóa biểu và nhắc lịch học online tự động cho học sinh để tiết kiệm thời gian lên lớp của mình
  • Kết nối & liên lạc: Giúp phụ huynh cùng phối hợp giáo dục học sinh bằng báo cáo, nhắc nhở bài tập … để tối ưu hơn kết quả học tập và xây dựng lòng tin của phụ huynh vào mô hình dạy trực tuyến 

NẾU QUAY TRỞ LẠI LỚP HỌC TRUYỀN THỐNG, ĐỂ CHỦ ĐỘNG MỌI TÌNH HUỐNG, THẦY CÔ CŨNG CÓ THỂ ÁP DỤNG: 

  • Bài tập trực tuyến: Một số dạng bài tập như trắc nghiệm hay các bài tập tương tác với hình ảnh sẽ hiệu quả hơn khi được giao và chấm online. Thầy cô hãy tận dụng khi giao bài tập để tiết kiệm thời gian cho mình nhé
  • Buổi ôn luyện trực tuyến: Những buổi học ôn lại bài cũ, ôn thi, sửa bài tập … có thể được cân nhắc thực hiện trực tuyến, để vừa có hệ thống cho các em làm bài tập, giáo viên vừa có sẵn kết quả trên máy khi dạy online, đồng thời, giữ được thói quen vào lớp online của học sinh để chủ động trong mọi tình huống về sau 
  • Đánh giá trực tuyến: Phụ huynh có thể đã quen với việc nhận các báo cáo, đánh giá của con qua kênh online trong mùa dịch, việc vẫn giữ các báo cáo, đánh giá, nhận xét trực tuyến sẽ vừa đảm bảo thông suốt dữ liệu học tập, vừa xây dựng được một kênh liên hệ gắn bó với gia đình.

>> Top 5 ứng dụng liên lạc phổ biến nhất hiện nay

Dịch bệnh sẽ qua đi nhưng không ai chắc chắn về tương lai, “trực tuyến” vẫn sẽ tiếp tục là một phương thức cầu nối hữu ích, giúp thầy cô và các em học sinh luôn sẵn sàng trước mọi thay đổi của bối cảnh xã hội. 

Nếu bạn quan tâm đến bộ giải pháp này từ SchoolCento, hãy để lại thông tin để SchoolCento demo giải pháp cụ thể cho trường của bạn nhé:

SchoolCento – Giải pháp vận hành Trường học thông minh

  • Hotline: (028) 627 00 518
  • Email: hello@schoolcento.com
  • Website: https://schoolcento.com/

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *