Blog

Top 5 phần mềm dạy online tốt nhất 2021

Top 5 phần mềm dạy online tốt nhất 2021
News

Top 5 phần mềm dạy online tốt nhất 2021

Trong thời đại công nghệ 4.0 và đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh covid-19 đang bùng nổ như hiện nay, việc cập nhật những giải pháp dạy trực tuyến là việc thiết yếu mà mỗi cơ sở giáo dục cần phải làm. Tuy nhiên, mỗi phần mềm dạy học trực tuyến đều có những ưu nhược điểm nhất định mà bạn nên nắm được để có thể đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất với mục đích của mình. Vì thế, bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu và phân tích giúp bạn top 5 phần mềm dạy online tốt nhất hiện nay.

1. Microsoft Teams

Đến từ một ông lớn đứng đầu trong ngành công nghệ, Microsoft Teams hỗ trợ người dùng tạo ra các  buổi học hay meetings nhiều người. Giáo viên và học sinh có thể chat hay chia sẻ, tiếp cận những file tài liệu và bài tập riêng biệt. Các tệp được lưu trữ giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng. Bên cạnh đó, chính sách bảo mật tốt cũng đảm bảo được an toàn cho người dùng trong thời đại 4.0 như hiện nay. 

Tuy nhiên, một trong những điểm bất lợi của Microsoft Teams là bộ cài dung lượng khá cao, trong khi có rất nhiều chức năng người dùng không thể sử dụng được. Việc này đôi khi cản trở đến việc vận hành phần mềm do nhiều máy không đủ dung lượng

Những giới hạn và thông số kỹ thuật của Microsoft Teams - Thế giới thủ thuật

2. Zoom

Nhắc đến một trong những phần mềm đi đầu trong giải pháp dạy học online, chúng ta không thể không kể đến Zoom. Những cuộc họp hay buổi học thực hiện trên Zoom cho phép 100 người tham gia. Trong các buổi học, giáo viên có thể chia sẻ màn hình trong quá trình giảng bài cho học sinh. Một trong những ưu điểm khác của Zoom là dung lượng phần mềm khá thấp, giúp người dùng có thể dễ dàng dùng cả trên máy tính và điện thoại. 

Tuy vậy, một điểm trừ khá lớn cho phần mềm này là cứ 40 phút các cuộc hội thoại sẽ bị ngắt. Điều này gây bất tiện lớn cho các buổi học hay những buổi họp cần diễn ra trong thời gian dài.

3. SchoolCento

Là một cái tên khá mới mẻ và chỉ  mới được biết đến trong những năm gần đây nhưng SchoolCento thực sự gây được ấn tượng mạnh với người dùng vì những tính năng ưu việt mà ứng dụng dạy học online này đem lại. Tính đến thời điểm hiện tại, có thể thấy đây là giải pháp tối ưu nhất cho dạy học cũng như quản lý lớp học trực tuyến. 

Giáo viên có thể dễ dàng thiết kế bài giảng nhờ kho tài liệu trực tuyến được cập nhật thường xuyên và được xây dựng phù hợp với từng cơ sở giáo dục. Quá trình dạy học online của giáo viên cũng thuận lợi hơn rất nhiều nhờ có những công cụ như việc mời học sinh vào lớp học chỉ thông qua một đường link, chia sẻ video cho lớp học đơn giản thông qua link Youtube mà không cần đến share màn hình. 

Bên cạnh đó, dạy tương tác giữa giáo viên và học sinh cũng đạt được hiệu quả tối ưu nhất nhờ việc tất cả các tính năng cần thiết đều được tích hợp trong smart class. Giáo viên có thể tổ chức rất nhiều hoạt động trong quá trình dạy học trực tuyến để tăng hứng thú với học sinh ví dụ như tạo câu hỏi trắc nghiệm nhanh hoặc cho phép một hay nhiều học sinh tương tác với bảng trắng, giúp cho người dùng có cảm giác mình đang tham gia lớp học offline. 

Sau mỗi buổi học, việc giao bài tập và kiểm tra tiến độ học tập của học sinh cũng được thực hiện dễ dàng ngay trên một cổng của ứng dụng. Một trong những đặc điểm nổi bật của SchoolCento quá trình học tập của học sinh cũng được thống kê và có những báo cáo rõ ràng giúp cho nhà trường và phụ huynh có thể hỗ trợ kịp thời. 

Giáo viên có thể tự đăng ký ngay tài khoản SchoolCento để sử dụng miễn phí tại ĐÂY hoặc yêu cầu demo dành cho các quản lý trường học tại ĐÂY

4. Google Classroom

Một trong những phần mềm được đánh giá khá cao trong lĩnh vực này chính là Google Classroom, đến từ ông lớn Google. Đây cũng là phần mềm chuyên dùng cho học trực tuyến thông qua ba tính năng cơ bản là giao tiếp, giao bài tập và lưu trữ. Việc lưu trữ tài liệu được liên kết với Google Drive là một điểm cộng khá lớn. Ngoài ra, giáo viên có thể giao bài tập, theo dõi và nhận xét trực tiếp cho học sinh một cách nhanh chóng. 

Nhưng một trong những bất lợi của  giải pháp dạy online này là người dùng cần có tài khoản Google Education thì mới sử dụng được ứng dụng. Các thành viên trong lớp học cần phải có một tên miền để có thể tham gia vào cùng một lớp.

5. Canvas

Đây cũng là một trong những giải pháp dạy trực tuyến, được nhiều trường học ứng dụng hiện nay. Cũng giống như nhiều ứng dụng khác, thầy cô và học sinh có thể dễ dàng trao đổi, hay thảo luận về thông tin bài học một cách dễ dàng.Việc giao bài tập và kiểm tra bài tập về nhà của học sinh cũng được đơn giản hóa ngay trên ứng dụng. 

Tuy nhiên, để có được một buổi học online hiệu quả và sinh động, người dùng cần tích hợp sử dụng nhiều ứng dụng khác trên nền tảng của Canvas. Hơn nữa, nhiều người dùng gặp khó khăn trong lần đầu sử dụng vì yêu cầu đăng nhập khá phức tạp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất năm 2021. Nhờ có những ứng dụng này việc học tập và giảng dạy của thầy trò được diễn ra suôn sẻ ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, như đã đề cập đến ở trên, mỗi ứng dụng đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Bạn cần là những nhà lãnh đạo thông thái để chọn ra một giải pháp dạy học online phù hợp nhất cho cơ sở giáo dục của mình. 

Nếu bạn quan tâm đến bộ giải pháp này từ SchoolCento, hãy để lại thông tin để SchoolCento demo giải pháp cụ thể cho trường của bạn nhé:

SchoolCento – Giải pháp vận hành Trường học thông minh

  • Hotline: (028) 627 00 518
  • Email: hello@schoolcento.com
  • Website: https://schoolcento.com/

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.