Blog

Hệ thống trường quốc tế Canada- Chuyển đổi số để tuyển sinh thành công

CIS
News

Hệ thống trường quốc tế Canada- Chuyển đổi số để tuyển sinh thành công

Trong thời đại 4.0, việc đưa công nghệ vào giáo dục đã và đang đặt ra nhiều thách thức cho các trường học. Mỗi cơ sở giáo dục lại vướng phải những khó khăn khác nhau. Với Hệ thống trường quốc tế Canada nói riêng và nhiều trường học khác nói chung, việc tuyển sinh chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh covid đang diễn biến phức tạp. Nếu cơ sở giáo dục của bạn cũng gặp vấn đề tương tự thì hãy thử dành chút thời gian nán lại và lắng nghe câu chuyện của họ, cùng xem họ đã giải quyết bài toán nan giải đó như thế nào nhé!

Khó khăn tuyển sinh của Hệ thống trường Quốc tế Canada

Hệ thống trường Quốc tế Canada là trường đầu tiên và cũng là trường duy nhất tại Việt Nam có chương trình giảng dạy được xây dựng trên nền tảng của chương trình Ontario (Canada), dành cho học sinh từ cấp độ mẫu giáo đến lớp 12. Với số lượng lớp học lớn như vậy, chỉ tiêu tuyển sinh của trường hàng năm luôn ở mức cao, với khoảng 1000 học sinh mỗi năm. 

Tuy nhiên, ngày nay, các cơ sở giáo dục xuất hiện ngày càng nhiều với chất lượng được cải thiện liên tục khiến tỷ lệ cạnh tranh ngày càng cao và việc tối ưu tuyển sinh của Nhà trường gặp không ít khó khăn. Mặc dù đã thực hiện khá nhiều chiến lược marketing khác nhau để đẩy mạnh tuyển sinh nhưng kết quả thu về có vẻ đều không khả quan. 

Một điều may mắn là trường đã nhận ra được những bất cập trong chiến lược marketing của mình và SchoolCento xuất hiện kịp thời với những giải pháp tối ưu nhất dành cho họ. 

SchoolCento đã mang đến giải pháp gì?

Khó có thể tìm được ở đâu một giải pháp toàn diện cho chiến dịch marketing như của SchoolCento. Một chiến lược được thực hiện theo quy trình khép kín từ việc tiếp cận cho đến việc giữ chân khách hàng. 

Hệ thống phân tích, đo lường hành vi khách hàng

Marketing tự động dựa trên phân tích data

Dựa vào những khảo sát được đưa ra trước đó, hệ thống sẽ phân tích được nhu cầu của phụ huynh và học sinh. Việc thấu hiểu được khách hàng muốn gì giúp cho Nhà trường có cách tiếp cận và hướng đi đúng đắn hơn. 

Mặc dù là chiến dịch marketing tự động nhưng những thông điệp và thông tin gửi đến cho phụ huynh đều được cá nhân hóa. Việc này giúp cho phụ huynh học sinh có cảm giác được quan tâm và có được thiện cảm với chất lượng dịch vụ của Nhà trường. 

Báo cáo đo lường trên từng hành vi khách hàng

Thực hiện khảo sát hành vi khách hàng thôi là chưa đủ, SchoolCento còn giúp Nhà trường lọc ra đâu là những thông tin nhiều phụ huynh quan tâm nhất để đẩy mạnh nhờ những công cụ đo lường ngay trên ứng dụng. Vì thế, không chỉ giải quyết được vấn đề được nhiều phụ huynh gặp phải, ứng dụng còn cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích khác khiến họ cảm thấy hứng thú. Chính điều này giúp cho tỷ lệ tương tác giữa phụ huynh và Nhà trường được đẩy mạnh hơn nữa. 

Phối hợp hiệu quả giữa marketing và tuyển sinh

Sẽ là một thiếu sót quá lớn nếu các trường có suy nghĩ phòng marketing và phòng tuyển sinh nên hoạt động độc lập. Trên thực tế, hai phòng ban này nên kết hợp chặt chẽ với nhau để có thể có được thực hiện tối ưu tuyển sinh hiệu quả nhất

Đội ngũ marketing chỉ giúp Trường học thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng còn để biến những khách hàng tiềm năng đó thành những khách hàng thực thụ, sử dụng dịch vụ giáo dục của Nhà trường thì chúng ta cần phải có đội ngũ tuyển sinh. Vì thế, nếu không có sự kết nối giữa hai phòng ban này thì tập khách hàng tiềm năng vẫn mãi dừng ở đó và không thể trở thành người sử dụng dịch vụ được. 

Thấu hiểu được điều đó nên ứng dụng SchoolCento hoạt động như một công cụ chuyển đổi số hữu hiệu kết nối hai phòng ban này với nhau để mang đến hiệu quả tốt nhất nhưng đồng thời mỗi phòng ban vẫn có thể hoạt động độc lập để đảm bảo được chuyên môn của mình. 

Dashboard – Quản lý tất cả dữ liệu hoạt động tuyển sinh

Hệ thống nhập học trực tuyến

Trong một xã hội hiện đại, các bậc phụ huynh quá bận rộn với công việc của bản thân trong khi những thủ tục nhập học tại các trường lại quá rườm rà. Cũng vì lý do này mà tỷ lệ tuyển sinh của nhiều trường bị giảm đáng kể. 
Tuy nhiên, với ứng dụng SchoolCento, việc nhập học cho con em bây giờ đều được thực hiện trực tuyến. Tiện ích này thu hút được rất nhiều sự quan tâm và hứng thú của các phụ huynh vì hơn ai hết họ hiểu được đây là cách hữu hiệu giúp họ tiết kiệm được đáng kể thời gian cũng như công sức. Có thể thấy rõ những trường học áp dụng hệ thống nhập học trực tuyến rất dễ tạo được thiện cảm với các bậc phụ huynh.

Cổng đăng ký nhập học trực tuyến của Hệ thống trường Quốc tế Canada

Kết quả Hệ thống trường Quốc tế Canada đạt được sau hợp tác với SchoolCento

Có thể nói rằng SchoolCento đã mang đến cho Hệ thống trường Quốc tế Canada những kết quả ngoài mong đợi. Bước đầu, trường đã tăng được tỉ lệ tuyển sinh đáng kể so với trước khi sử dụng ứng dụng SchoolCento. Hơn nữa, tỷ lệ tương tác giữa phụ huynh và Nhà trường cũng nhiều hơn, giúp Nhà trường hiểu hơn được nhu cầu của phụ huynh cũng như học sinh. 

Không chỉ tăng được số lượng tuyển sinh mà việc chuyển đổi số của nhà trường còn giảm được đáng kể chi phí và nhân lực vận hành cho chiến dịch marketing này. Ứng dụng giúp các phòng ban có thể thực hiện nhiệm vụ độc lập nhưng vẫn đảm bảo được tính thống nhất, tạo thành một chuỗi khép kín hoạt động trên cùng một hệ thống.

Thậm chí, ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh covid  bùng nổ, hệ thống trường quốc tế SchoolCento vẫn duy trì được số lượng học sinh nhập học đều đặn. Đây được xem như một minh chứng rõ ràng nhất cho hiệu quả mà SchoolCento mang lại cho trường học này. 

Cơ sở giáo dục của bạn đã sẵn sàng thay đổi?

Chúng ta đều nhận ra việc áp dụng công nghệ vào bất kỳ khía cạnh nào của giáo dục cũng đang trở nên cần thiết. Câu chuyện của trường quốc tế Canada thực sự truyền động lực về sự dũng cảm, dám thử sức, dám thay đổi để có thể đạt được thành công. 

Nếu trường học hay trung tâm của bạn cũng gặp phải vấn đề tương tự trong quá trình tuyển sinh thì còn chần chừ gì nữa. Tại sao bạn không thử trải nghiệm SchoolCento với chúng tôi ngay bây giờ.

SCHOOLCENTO – Giải pháp vận hành Trường học thông minh

  • Hotline: (028) 627 00 518
  • Email: hello@schoolcento.com
  • Website: https://schoolcento.com/

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.