Blog

Bài học từ Apollo English – Chuyển đổi số là điều tất yếu tạo nên thành công

Thumnails blog (2)
News

Bài học từ Apollo English – Chuyển đổi số là điều tất yếu tạo nên thành công

Chắc chắn Apollo English không phải là một cái tên xa lạ trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Tuy nhiên, có thể ít người biết Apollo còn là một ví dụ thành công điển hình trong việc áp dụng công nghệ vào quá trình giảng dạy cũng như quản lý trường học. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của Apollo English và tìm hiểu xem họ đã đạt được thành công như thế nào sau khi chuyển đổi số nhé!

Thách thức chuyển đổi số của Apollo English

Apollo English là trung tâm tiếng anh được thành lập vào năm 1995 với sứ mệnh đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam thành những công dân toàn cầu. Với tinh thần cầu tiến, những người lãnh đạo của Apollo luôn hy vọng có thể giúp đỡ ngày càng nhiều học viên hơn nữa và trở thành nơi luôn mang đến “những giá trị tốt nhất”. 

Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ 4.0, việc áp dụng những phương thức giảng dạy truyền thống là chưa đủ cho những công dân toàn cầu tương lai. Đồng thời, Apollo English cũng nhận ra được rằng các thế hệ học sinh hiện nay có hứng thú và hiểu biết về công nghệ hơn rất nhiều. Cho nên, họ đã rút ra được kết luận muốn nâng cao chất lượng dạy và học thì việc áp dụng công nghệ vào giảng dạy là điều tất yếu. 

Bên cạnh đó, việc liên lạc giữa Trung tâm với các bậc phụ huynh cũng gặp không ít khó khăn khi có nhiều vấn đề cần trao đổi về quá trình học tập của học sinh. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, các bậc cha mẹ lại quá bận rộn với công việc của mình nên việc cập nhật thông tin không được thường xuyên. Vì thế, Apollo cần có giải pháp tối ưu cho vướng mắc này để đơn giản hóa việc liên lạc giữa trung tâm và phụ huynh nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao. 

Hiện nay, Apollo ngày càng mở rộng nhiều cơ sở tại Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới nên việc quản lý lại càng nảy sinh nhiều vấn đề. Và dĩ nhiên, để quản lý hiệu quả một trung tâm với nhiều cơ sở như vậy thì việc chuyển đổi số là điều hiển nhiên mà họ phải làm. 

Cú bắt tay với SchoolCento

Thật may mắn là những nhà lãnh đạo của Apollo lại luôn cởi mở với những ý tưởng mới trong công nghệ và sẵn sàng ứng dụng vào trong quá trình giảng dạy và quản lý của trung tâm. Chính vì thế, khi biết đến SchoolCento là giải pháp công nghệ tối ưu giúp họ chuyển đổi số hệ thống quản lý giáo dục một cách toàn diện, Apollo đã không ngần ngại ứng dụng vào trung tâm. 

“Chìa khóa vạn năng” mang tên SchoolCento cho chuyển đổi số

Với trên 12 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho hơn 100 trường học tại Mỹ và Việt Nam, SchoolCento chính là đối tác chiến lược giúp giải quyết được tất cả những bất cập mà Apollo gặp phải lúc bấy giờ.

Chìa khóa 1: Hệ sinh thái 1 cổng cho dạy học và quản lý lớp trực tuyến

Apollo muốn nâng cao hiệu quả trong quá trình dạy và học giữa giáo viên và học viên thông qua việc áp dụng những công nghệ tiên tiến. Đặc biệt là cần nâng cao việc chuyển đổi học trực tiếp sang học trực tuyến để ngày càng có nhiều học viên có cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục của Apollo.

Với khó khăn này, SchoolCento tự tin là nền tảng hệ sinh thái duy nhất cung cấp một cổng vừa quản lý lớp học, sĩ số, thời khóa biểu; vừa giúp triển khai lớp học online một cách trực quan sinh động với đầy đủ các công cụ như một lớp học thực tế. Cả giáo viên và học sinh không cần phải “vật lộn” giữa quá nhiều ứng dụng trong một buổi học mà chỉ cần thông qua một cổng thông tin duy nhất. 

liên lạc với phụ huynh
Campaign dạy học trực tuyến “Đón thầy từ lớp, Đến nhà với con” trên hệ thống SchoolCento của Apollo English

Chìa khóa 2: Ứng dụng liên lạc điện tử – tăng tương tác 2 chiều với phụ huynh

Apollo muốn có một công cụ giúp đơn giản hóa quá trình liên lạc giữa trung tâm với các phụ huynh nhưng vẫn đảm bảo được rằng họ cập nhật được thông tin đầy đủ và kịp thời nhất. Ngoài ra, trung tâm tiếng anh này cũng muốn đẩy mạnh tương tác từ các phụ huynh và học sinh để giúp họ lắng nghe ý kiến và cải thiện chất lượng dạy học hơn trong tương lai. 

Vẫn tích hợp trong phần mềm quản lý giáo dục, nhưng ở khía cạnh này, SchoolCento cung cấp ứng dụng liên lạc điện tử mang tên My Alex để giúp cho tương tác giữa phụ huynh và cơ sở giáo dục được hiệu quả hơn. Phụ huynh có thể nhận thông báo và cập nhật được thông tin về tình hình học tập của con em ngay trên ứng dụng My Alex mọi lúc, mọi nơi. Hơn nữa, phụ huynh cũng dễ dàng đưa ra những thắc mắc, ý kiến của bản thân thông qua trao đổi 2 chiều với giáo viên và nhà trường trên My Alex để nâng cao chất lượng dạy và học cho cả hai bên. 

Ứng dụng liên lạc với phụ huynh
Ứng dụng liên lạc Phụ huynh mang tên My Alex của Apollo English

Chìa khóa 3: Đồng bộ hệ thống quản lý – sẵn sàng cho mở rộng quy mô

Vấn đề cuối cùng là hệ thống vận hành nội bộ của Apollo cần cải thiện khi quy mô trung tâm ngày càng mở rộng với nhiều cơ sở. Mục tiêu của Apollo vẫn là mở rộng nhưng vẫn phải đảm bảo được chất lượng nên hệ thống quản lý lại càng cần nâng cao hơn nữa. 

Thấu hiểu được khó khăn của Apollo nói riêng và nhiều trường học nói chung, giải pháp SchoolCento là đồng bộ hóa hệ thống quản lý của các cơ sở giáo dục. Với ứng dụng công nghệ này, các phòng ban có thể vận hành riêng lẻ để đảm bảo được công tác chuyên môn nhưng vẫn được đồng bộ trên toàn hệ thống. Với một phần mềm duy nhất được thiết kế riêng cho trung tâm, các phòng ban  không chỉ làm việc năng suất hơn mà còn tiết kiệm được thời gian, chi phí và nhân lực.

Mở khóa thành công với chuyển đổi số

Nhận thức được vấn đề mình gặp phải và đón nhận giải pháp từ SchoolCento kịp thời đã giúp cho Apollo đạt được những thành công ngoài mong đợi. 

Thành tựu rõ rệt nhất mà Apollo đạt được là việc chuyển đổi số thành công sang học trực tuyến. Những bài giảng online của trung tâm được tối ưu hóa và trở nên sinh động, dễ tiếp cận với nhờ những công nghệ tiên tiến. Kho tài liệu trực tuyến của trung tâm cũng được đồng bộ và mở rộng, giúp cho học viên và phụ huynh dễ dàng tiếp cận.

Với ứng dụng liên lạc điện tử riêng của mình, Apollo đã ghi nhận hơn 600 phản hồi và chat của phụ huynh cũng như học viên mỗi ngày. Như vậy, Apollo đã tăng được 70% mức tiếp cận với phụ huynh học viên và giúp cho việc phụ huynh trả lời khảo sát thông qua ứng dụng tăng lên 80%. 

Không chỉ vậy, quy mô giáo dục của Apollo cũng ngày càng mở rộng đáng kể với hơn 40 trung tâm trên cả nước cùng với hơn 40.000 phụ huynh và hơn 25.000 học viên nhưng trung tâm vẫn đảm bảo được chất lượng quản lý chung cũng như của từng cơ sở. Mỗi ngày, trên hệ thống ghi nhận được hơn 90.000 báo cáo bài học được gửi đi. 

Tất cả những thành công trên giúp Apollo English tiết kiệm 2 tỷ đồng mỗi năm sau khi chuyển đổi số cùng SchoolCento.

Như vậy, có thể nói rằng, SchoolCento đã trở thành công cụ đắc lực của Apollo trong quá trình vận hành và quản lý các trung tâm, lớp học, giáo viên, học viên, khóa học, nội dung bài học, lịch học, thông báo và báo cáo. 

Và đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp thì SchoolCento đã giảm thiểu đáng kể áp lực cho Apollo trong việc chuyển hoàn toàn sang chương trình đào tạo trực tuyến trên tất cả các cơ sở giáo dục. Với khẩu hiệu “Tắt trực tiếp – Bật trực tuyến”, Apollo vẫn đảm bảo được chất lượng giảng dạy xuyên suốt những quãng thời gian cách ly xã hội và khi tình hình dịch bệnh căng thẳng. Đồng thời, công tác quản lý của trung tâm giữa các phòng ban, cơ sở vẫn được diễn ra và đồng bộ một cách suôn sẻ. 

Bạn đã sẵn sàng chuyển đổi số để thành công hơn trong giáo dục?

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc chuyển đổi số ở các cơ sở giáo dục là một việc hết sức cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0 và đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch covid vẫn còn đang tiếp diễn chưa có hồi kết. Vậy tại sao, bạn không thử học tập từ kinh nghiệm của Apollo và ứng dụng SchoolCento vào cơ sở giáo dục của mình?

SchoolCento hoàn toàn có thể cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho các trường ở nhiều loại hình và quy mô khác nhau, từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm tiếng anh, trung tâm gia sư, v.v. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất nhé!

SCHOOLCENTO – Giải pháp vận hành Trường học thông minh

  • Hotline: (028) 627 00 518
  • Email: hello@schoolcento.com
  • Website: https://schoolcento.com/

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.