Blog

SchoolCento – Giảm bớt gánh nặng quản lý cho giáo viên

School (3)
News

SchoolCento – Giảm bớt gánh nặng quản lý cho giáo viên

Ứng dụng phần mềm SchoolCento để quản lý nhà trường được xem là một giải pháp tối ưu để giảm bớt gánh nặng ngoài nghiệp vụ cho giáo viên, giúp họ tập trung tối đa vào công tác giảng dạy. Công cụ này sẽ tự động hóa việc nhắc nhở lịch dạy cho giáo viên, quản lý chất lượng học sinh và phân phối bài giảng thông minh. Đây được xem là nền tảng để nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục và giữ vững vị thế cạnh tranh.

Những khó khăn giáo viên thường gặp phải

Với cách vận hành truyền thống, giáo viên có quá nhiều công việc cần phải quản lý khiến họ khó có thể tập trung chuyên môn, nâng cao tối đa hiệu quả giảng dạy. Sau đây là những thách thức không đáng có mà người giáo viên nào cũng phải trải qua.

Tự nhớ lịch dạy

Việc tự nhớ lịch dạy gây cho giáo viên nhiều khó khăn, đặc biệt là với những người có lịch dạy dày đặc, thậm chí là phải dạy ở nhiều cơ sở. Điều này vô tình khiến giáo viên gặp áp lực vì phải luôn cố gắng nhớ lịch dạy. Nhưng vẫn khó tránh khỏi những lúc nhầm lịch, nhất là mỗi khi đầu năm học, nhà trường áp dụng thời khóa biểu mới. Áp lực này thật sự không đáng có.

Quản lý quá nhiều sổ sách, giấy tờ

Đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm, ngoài những tài liệu chuyên môn, giáo án, họ còn phải quản lý sổ sách thu chi, thông tin theo dõi của lớp chủ nhiệm. Hơn nữa, cứ mỗi lần chấm bài hay phát bài kiểm tra, giáo viên lại phải vất vả mang theo nhiều xấp bài thi. Việc tự quản lý quá nhiều giấy tờ sổ sách dễ gây ra nhầm lẫn, vô tình ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy của giáo viên.

Tự theo dõi lộ trình dạy

Khi giáo viên phải tự mình lập ra các kế hoạch giảng dạy sẽ dễ dẫn đến tình trạng “cháy giáo án”. Đây là điều mà rất nhiều giáo viên gặp phải để rồi đến gần ngày thi, cả giáo viên và học sinh đầu gặp áp lực vì phải chạy bài cho kịp tiến độ ôn thi. Đã đến lúc lộ trình bài giảng được phân bố và theo dõi trên một nền tảng tự động, giúp giáo viên dễ dàng quản lý và có kế hoạch phù hợp.

Chấm bài thủ công

Việc chấm bài bằng phương pháp thủ công gây mất rất nhiều thời gian của giáo viên. Không ít người sau khi đi dạy cả ngày ở trường, tối về lại vất vả chấm bài, thậm chí không có thời gian để soạn giáo án cho lớp ngày mai. Thật ra, với công nghệ hiện đại, việc chấm bài hoàn toàn có thể tự động hóa, tiết kiệm thời gian cho giáo viên.

Giải pháp từ Schoolcento

Với phần mềm quản lý nhà trường SchoolCento, giáo viên có thể ứng dụng công nghệ để giảm tải gánh nặng quản lý. Từ đó, họ có thể tập trung hoàn toàn vào chuyên môn, nâng cao tối đa hiệu quả giảng dạy.

Tự động nhắc lịch dạy

Schoolcento là phần mềm quản lý nhà trường có tích hợp lịch dạy của giáo viên. Với tính năng này, hệ thống sẽ tự động nhắc lịch dạy cho giáo viên thông qua Email, ứng dụng điện thoại hoặc tin nhắn. Ngoài ra, SchoolCento còn thiết kế lộ trình dạy học. Giáo viên có thể theo đúng lộ trình này để tránh việc cháy giáo án, đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Số hóa tài nguyên và học liệu giảng dạy

Đã qua rồi thời mà giáo viên phải mang quá nhiều sổ sách, giấy tờ, bài kiểm tra của học sinh đến trường. Với SchoolCento, mọi tài liệu đều sẽ được số hóa, giáo viên chỉ cần truy cập hệ thống, xem giáo án và bắt đầu bài dạy của mình. 

Giao bài tập và chấm điểm trực tuyến

Như đã nêu ở trên, việc chấm điểm thủ công chiếm rất nhiều thời gian của giáo viên. Với phần mềm quản lý nhà trường SchoolCento, mọi bài tập sẽ được giao trên nền tảng này, học sinh có thể làm và nộp bài trực tuyến. Việc chấm bài cũng có thể diễn ra ngay trên hệ thống và sau đó, mọi kết quả làm bài, ngày giờ nộp bài của học sinh đều sẽ được lưu lại. Nhờ đó, giáo viên có thể dễ dàng theo dõi được quá trình học tập của từng học sinh.

Bằng việc ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý, phần mềm quản lý nhà trường SchoolCento đã trở thành một công cụ đắc lực giúp giảm tải công việc ngoài nghiệp vụ, tạo điều kiện tối đa để giáo viên tập trung chuyên môn. Với sự giúp sức này, giáo viên hoàn toàn có thể cam kết chất lượng đầu ra, góp phần giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục. Nếu nhà trường cần tư vấn, vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ để giải đáp mọi thắc mắc.

HÃY ĐỂ SCHOOLCENTO CÙNG NHÀ TRƯỜNG GIẢM BỚT ÁP LỰC QUẢN LÝ CỦA GIÁO VIÊN

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.