Blog

SIẾT QUY TRÌNH ĐƯA ĐÓN HỌC SINH, “LỖ HỔNG” CÓ THỂ Ở NHỮNG ĐÂU?

Uncategorized

SIẾT QUY TRÌNH ĐƯA ĐÓN HỌC SINH, “LỖ HỔNG” CÓ THỂ Ở NHỮNG ĐÂU?

xe buyt truong
xe buyt truong

“Thêm một học sinh bị bỏ quên trên xe buýt!” – Khi đọc được những tiêu đề này trên báo đài, liệu Anh Chị có đặt ra câu hỏi:

  • Quy trình kiểm soát và điểm danh từ-cổng-đến-lớp của trường mình đã thực sự chặt chẽ?
  • Ba mẹ có thực sự yên tâm, tin tưởng khi bé đến trường?
  • Trong hàng trăm học sinh đăng ký đi lại bằng xe buýt, làm sao nắm được thông tin bé nào đang ở đâu? xe nào?… trong tích tắc? 

Hãy cùng SEN “check” lại quy trình và tham khảo một vài gợi ý từ SEN nhé!

✅ Bảo mẫu theo xe và tài xế phải kiểm tra toàn bộ xe buýt trước khi cho xe rời khỏi trường

Học sinh nên được đưa đón tại nhà hoặc địa điểm gần nhà nhất, bảo mẫu theo xe sẽ xuống tận nơi để dắt học sinh lên xe. Mỗi cô có sổ theo dõi học sinh đi xe và điểm danh theo ngày.

Khi đến trường, cô giám sát xuống trước đỡ học sinh xuống xe. Học sinh xếp hàng, thực hiện kiểm tra 3 vòng: Vòng 1, bảo mẫu lên xe kiểm tra, vòng 2, tài xế kiểm tra lại, vòng 3 là bảo vệ tại cổng trường kiểm tra một lần nữa để đảm bảo không học sinh nào bị bỏ sót. Cuối cùng, cô bảo mẫu dẫn học sinh vào cổng. Trong trường hợp học sinh nghỉ học, cô sẽ báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm.

✅ Hướng dẫn cho trẻ cách thoát hiểm xe ô tô từ bên trong

Trẻ nhỏ luôn là đối tượng cần được lưu ý và nhận sự quan tâm đặc biệt khi ngồi trên ô tô nhưng không phải lúc nào người lớn cũng làm tốt điều đó. Để đảm bảo an toàn, Phụ huynh và nhà trường cần trang bị cho trẻ những kỹ năng cơ bản để phòng tránh rủi ro, đặc biệt là kỹ năng tự thoát hiểm khi bị bỏ quên trong xe.

Những kỹ năng cần thiết để trẻ tự thoát khỏi tình huống nguy hiểm khi bị bỏ quên trên ô tô có thể kể đến như: Sử dụng còi xe, nút bật đèn Hazard, thực hành cách bật lẫy mở khóa cửa từ bên trong, phát tín hiệu xin giúp đỡ từ cần số bên tay trái vô lăng và dùng búa thoát hiểm.

✅ Lắp đặt camera giám sát trên xe

Là bậc cha mẹ, con cái của họ luôn luôn được đặt lên hàng đầu khi đi học, đặc biệt là độ tuổi mầm non. Camera an ninh quan sát được lắp đặt trên xe buýt của trường, hành lang, lớp học, lối đi,… cho phép Phụ huynh luôn quan sát được con mình và cảm thấy yên tâm.

✅ Ứng dụng công nghệ trong việc điểm danh và cập nhật thông tin nhanh chóng đến Phụ huynh

Mỗi học sinh sẽ được cấp 1 thẻ điểm danh vô cùng tiện lợi. Khi lên xe, bé sẽ quét thẻ và đầu đọc kết nối sẽ truyền tin đến điện thoại thông minh của Phụ huynh để thông báo bé đã lên xe an toàn và Phụ huynh theo dõi được quãng đường xe di chuyển.

Khi đến trường, bé sẽ quét thẻ tại cửa xe buýt và tại cổng trường để điểm danh ra-vào và Phụ huynh sẽ lập tức nhận được thông tin về thời gian và tình hình đến trường của con.

Ngoài ra, trong bất kỳ trường hợp đi trễ – đón sớm nào, thông tin đều đi từ ứng dụng của Phụ huynh, xác nhận bởi quản lý trường và thông báo rộng rãi đến nhân sự liên quan.

kiểm soát mọi rủi ro
Ứng dụng SchoolCento giúp kiểm soát mọi rủi ro trong quy trình đưa đón, điểm danh học sinh

VIỆC ĐIỂM DANH CHƯA BAO GIỜ DỄ DÀNG ĐẾN THẾ

Tính năng điểm danh bằng thẻ RFID/ QR / thẻ từ/ nhận diện khuôn mặt của Ứng dụng liên lạc SchoolCento sẽ là giải pháp giúp:

  • Nhà trường kiểm soát chặt chẽ việc ra vào, đồng thời lấp được những lỗ hổng đang hiện hữu trong quy trình đưa đón học sinh. 
  • Phụ huynh an tâm hơn và được cập nhật liên tục, chính xác vị trí của con.
  • Hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra, giúp Phụ huynh tin tưởng 100% khi gửi con đến trường.

https://www.youtube.com/embed/lsC3LrK9sAU?feature=oembedXem thêm video để khám phá tính năng Điểm danh từ SchoolCento

CÙNG SCHOOLCENTO XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC AN TOÀN NGAY HÔM NAY

  • Hotline: (028) 627 00 518
  • Email: smart@smartedunow.com
  • Website: https://smartedunow.com

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.