Blog

“RỐI” VỚI CÁC CÔNG CỤ GIAO TIẾP PHỤ HUYNH

Uncategorized

“RỐI” VỚI CÁC CÔNG CỤ GIAO TIẾP PHỤ HUYNH

Việc sử dụng nhiều công cụ giao tiếp phụ huynh trong nhà trường mang lại nhiều rắc rối cho phụ huynh, giáo viên và cả nhà trường. Phụ huynh phải ghi nhớ và kiểm tra thông tin, kết quả học tập của con,… trên nhiều công cụ giao tiếp khác nhau. Việc bỏ lỡ những thông tin và thông báo quan trọng là điều không tránh khỏi.

Roi voi voi cac cong cu giao tiep phu huynh va giai phap

Một vài thực trạng phổ biến trong nhà trường gặp phải khi sử dụng nhiều công cụ giao tiếp phụ huynh hiện nay:

🔶 Giáo viên không có một công cụ giao tiếp liên lạc thống nhất để truyền đạt thông tin chính xác và hiệu quả đến các bậc phụ huynh.

Hầu hết các giáo viên đều cảm thấy mệt mỏi khi phải lãng phí thời gian vào việc liên lạc – thông báo đến phụ huynh bằng nhiều công cụ giao tiếp khác nhau. Trong khi đây không phải là nhiệm vụ chính của giáo viên, thay vào đó giáo viên cần nhiều thời gian để sáng tạo bài giảng cho học sinh giúp nâng cao chất lượng giảng dạy hơn là lãng phí thời gian cho việc làm không mang tính tối ưu về nhân lực. Giáo viên muốn có một lịch trình và một hệ thống nhắc nhở hiệu quả, giúp họ tối ưu được việc liên lạc, thông báo đến phụ huynh nhanh chóng và chính xác.

🔶 Thời gian riêng tư của Giáo viên không được tôn trọng.

Một nhà làm giáo dục trong cộng đồng WeAreTeachers chia sẻ  “Bây giờ là 9 giờ sáng thứ Bảy. Một phụ huynh đang hỏi tôi về một cuốn sổ bị mất và tự hỏi liệu con của cô ấy đang làm gì. Tôi không muốn tỏ ra quan tâm bằng việc không trả lời. Tôi cũng không muốn khuyến khích họ nhắn tin cho tôi để nói về những trường hợp không khẩn cấp (ngoài giờ hành chính).” Nếu điều này xảy ra với nhiều bậc phụ huynh và thông qua nhiều ứng dụng và nền tảng khác nhau, có phải Giáo viên sẽ tốn rất nhiều thời gian để giải quyết từng trường hợp trên công cụ giao tiếp cho từng phụ huynh không?

The study found that as long as your phone is within reach, your cognitive  capacity is reduced. Almost 800 smartphone users underwe… | People finder,  Person, People
Ảnh: Pinterest

🔶 Các bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc kết hợp nhiều công cụ giao tiếp liên lạc khác nhau để theo dõi việc học của con.

Nhà trường sẽ bị mất phương hướng trong việc giải thích cho các bậc phụ huynh về bài tập về nhà, đăng ký tham gia các sự kiện của trường, theo dõi kết quả học tập của con,… khi áp dụng nhiều công cụ giao tiếp phụ huynh khác nhau. Thật đáng tiếc nếu Phụ huynh bỏ lỡ những thông báo quan trọng của trường chỉ vì kiểm tra thiếu một công cụ giao tiếp nào đó mà trường đang sử dụng.

🔶 Các giáo viên đang không nhận được sự quan tâm, phản hồi từ phụ huynh, nguy cơ giảm sự kết nối giữa nhà trường – gia đình – phụ huynh.

Sau các câu lạc bộ, các đội thể thao, và khu học chính, hội phụ huynh là những yếu tố chính giúp trường học phát triển. Việc cải thiện liên lạc giữa phụ huynh và giáo viên trở thành ưu tiên số một để đảm bảo thành công cho trường học. 

Hãy chọn một ứng dụng có thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của giáo viên, giải quyết được những rắc rối không nên có trong việc liên lạc với phụ huynh và tạo ra môi trường có thể thu hẹp khoảng cách, tăng sự kết nối giữa phụ huynh và nhà trường.

SCHOOLCENTO là một trong những ứng dụng quản lý trường học và liên lạc hiệu quả nhất dành cho trường học và đang được hơn 40,000 phụ huynh sử dụng rộng rãi. Ứng dụng là giải pháp toàn diện cho những rắc rối trong việc liên lạc với phụ huynh của các trường học hiện nay, giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng và tiết kiệm chi phí.

HÃY ĐỂ SEN CÙNG NHÀ TRƯỜNG VIẾT TIẾP NHỮNG CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

  • Email: smart@smartedunow.com
  • Hotline: 0286 2700 518 
  • Website: smartedunow.com

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.