Blog

7 “TIPS” GIAO TIẾP HIỆU QUẢ TỪ NHÀ TRƯỜNG ĐẾN PHỤ HUYNH

Uncategorized

7 “TIPS” GIAO TIẾP HIỆU QUẢ TỪ NHÀ TRƯỜNG ĐẾN PHỤ HUYNH

Đã từ lâu, các nghiên cứu về giáo dục đều chỉ ra, việc giao tiếp hiệu quả và liên kết Phụ huynh trong các hoạt động dạy và học tại Trường sẽ tạo tiền đề tốt cho sự phát triển của học sinh. 

Thực tế, khi cuộc sống ngày càng bận rộn, Phụ huynh càng khó có thời gian sâu sát trong từng việc học của con. Thế nhưng, Phụ huynh lại càng yêu cầu cao trong các phương thức và công cụ liên lạc từ phía Nhà trường. Phải làm sao vừa tiện, vừa nhanh, vừa tập trung và không tốn kém. 

Nhà trường hiện nay đều xây dựng cho mình những quy trình thông tin, truyền thông, liên lạc riêng. Trong bài viết này, hãy cùng SEN xem qua 7 “tips” hiệu quả cho Nhà trường giao tiếp với Phụ huynh được áp dụng tại các trường trên thế giới trong năm 2020.

#1 Viết Blog cho trường học

Blog của một trường học được ví như một cửa sổ ảo của ngôi trường đó. Tại đây giao tiếp hai chiều giữa Phụ huynh và Nhà trường được diễn ra qua lại, cung cấp tất cả những thông tin hữu ích của nhà trường mang đến cho Phụ huynh và cộng đồng. Nhiều bậc Phụ huynh cho rằng trang Blog của trường là nơi bắt đầu cuộc trò chuyện thân thiết ở nhà giữa họ và con cái. Họ có thể đặt câu hỏi cho con mình dựa trên những gì họ đã thấy trên blog khi con họ quên “chợt quên” không chia sẻ với họ. Trang blog là một cách tuyệt vời để thông báo cho phụ huynh về những gì đang diễn ra trong lớp học, thay vì chỉ thông báo bài tập về nhà cho học sinh với họ.

#2 Sản xuất các chương trình Radio hoặc Podcasting

Radio hoặc Podcast là một phương tiện đơn giản nhưng mạnh mẽ, một cách tuyệt vời để giao tiếp trực tiếp với Phụ huynh bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu họ cũng có thể lắng nghe được những thông tin của học sinh từ Nhà trường

Một chương trình Radio hoặc một Podcast được tạo ra từ học sinh lại càng thu hút sự quan tâm của Phụ huynh, tạo môi trường giao tiếp cho Nhà trường với Phụ huynh nhiều hơn.

#3 Sản xuất những chương Truyền hình hoặc Video

Một cách hấp dẫn để Phụ huynh trở thành khán giả trong lớp học là cho học sinh tham gia vào quá trình sản xuất nội dung bài học trên lớp thành các chương trình truyền hình hoặc các video. Việc này sẽ thu hút Phụ huynh đến tham gia hoặc nhấp vào blog của trường để xem lại chương trình đó vì họ luôn muốn nhìn thấy con mình. Đó là một cách hiệu quả để Nhà trường tương tác và giao tiếp được với Phụ huynh. 

#4 Tổ chức những ngày hội thông tin cho gia đình học sinh của Nhà trường 

Không chỉ dừng lại ở việc tổ chức ngày hội thông tin cho học sinh mới, Nhà trường cũng có thể tổ chức những hội trại, ngày hội thông tin… nhân một dịp quen thuộc (ngày của Cha, ngày của Mẹ…), vừa để chia sẻ, trao đổi những thông tin quan trọng; vừa thể hiện sự quan tâm của Nhà trường dành cho gia đình của học sinh. 

Open Day' at Renaissance International School Saigon | Change (y)our world.  Start by acting local.
Nguồn: Sự kiện Open Day tại Renaissance International School Saigon

#5 Giao tiếp với Phụ huynh trên nền tảng mạng xã hội

Hiện nay, trên thế giới có 17 nền tảng mạng xã hội và hơn 250 triệu người dùng mỗi tháng. Đồng nghĩa với việc Phụ huynh sử dụng mạng xã hội hàng ngày để giao tiếp với Giáo viên và Nhà trường ngày càng phổ biến. Lợi ích từ việc tận dụng các mạng xã hội này để giao tiếp với Phụ huynh là rất lớn, họ đã quen cách sử dụng và sử dụng thường xuyên những trang mạng này mỗi ngày. Tuy nhiên, Nhà trường phải sử dụng nhiều nền tảng cùng một lúc để giao tiếp, liên lạc với Phụ huynh vì không có sự thống nhất được một nền tảng duy nhất từ họ.

>>> Đọc thêm bài viết “Rối với các công cụ giao tiếp với Phụ huynh”

#6 Triển khai các cuộc họp trực tuyến giữa phụ huynh và giáo viên

Sự chuyển đổi các cuộc họp giữa phụ huynh và giáo viên từ offline sang online nhận được sự tán thành đông đảo của các bậc phụ huynh. Mục đích là để tăng cường giao tiếp của Nhà trường với Phụ huynh thông qua ứng dụng công nghệ. Phụ huynh có thể tham gia cuộc họp ở bất kỳ đâu mà không phải lo lắng sẽ bỏ lỡ những thông tin, hay không được trao đổi với giáo viên và những phụ huynh khác về những vấn đề của con họ trong thời gian học tập ở trường. 

#7 Ứng dụng liên lạc mang tên riêng của Nhà trường 

Giao tiếp giữa nhà trường-giáo viên-phụ huynh-học sinh nhanh chóng và dễ dàng thông qua các ứng dụng được tích hợp linh hoạt trên điện thoại, tạo ra một kênh duy nhất, tập trung mọi thông tin về học tập, dịch vụ, sinh hoạt… Các ứng dụng này có thể phá vỡ các rào cản vì chúng nhanh chóng, dễ sử dụng, cung cấp tất cả thông tin của học sinh đang học tại trường và nâng tầm cả giá trị thương hiệu của trường học đó.

>>> Xem thêm cách tạo ứng dụng liên lạc mang tên riêng của Trường 

Với 7 “tips” giao tiếp hiệu quả từ Nhà trường tới Phụ huynh trên đây vẫn chưa đầy đủ – phù hợp cho nhu cầu giao tiếp riêng của từng trường học. SENTECHS với 10 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai nền tảng công nghệ giáo dục cho Mỹ và Việt Nam đã phát triển được SCHOOLCENTO – ứng dụng liên lạc thông minh, giúp Nhà trường giao tiếp, liên lạc 2 chiều với Phụ huynh rõ ràng, nhanh chóng và chính xác, tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa vận hành trường học.

HÃY ĐỂ SEN CÙNG NHÀ TRƯỜNG VIẾT TIẾP NHỮNG CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

  • Email: smart@smartedunow.com
  • Hotline: 0286 2700 518 
  • Website: smartedunow.com

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.